các chuyên mục

Hỗ trợ trực tuyến

Thành viên trực tuyến

4 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Defining_and_nonDefining_Relative_Clauses_part_3__YouTube.flv Carole_King__Youve_got_a_friend__Lyrics__YouTube.flv Hoadai3.jpg 1359516416_img_5169_2079440692.jpg ANH_DON_TET_CUA_TRUONG_THPT_DA_TONG_1.jpg IMG_5450.jpg IMG00209.jpg IMG00200.jpg IMG00202.jpg VUONG.bmp DSC01444.jpg IMG_2084.jpg IMG_0634.jpg IMG_0873.jpg IMG_0869.jpg IMG_0864.jpg Khai_giang_2012.flv Thu_nghiem.flv Ben_Ninh_Kieu1.flv 1Phan_1.flv

  XEM LỊCH NGÀY HÔM NAY

  Thành viên cho ý kiến

  Mời thầy, cô cho ý kiến về nội dung và hoạt động của Website
  Rất tốt
  Tốt
  Khá
  Trung bình
  Kém

  Sắp xếp dữ liệu

  CHÀO MỪNG QUÝ THẦY CÔ GIÁO ĐẾN THĂM WEBSITE TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG ĐẠ TÔNG. CHÚC QUÝ THẦY CÔ SỨC KHỎE, HẠNH PHÚC VÀ CÔNG TÁC TỐT. ĐIỀU ĐẶC BIỆT WEBSITE RẤT MONG THẦY CÔ LUÔN THỂ HIỆN LÒNG NHIỆT TÌNH XÂY DỰNG VÀ CHIA SẺ ĐỂ WEBSITE NGÀY MỘT KHÔNG NGỪNG PHÁT TRIỂN VÀ PHONG PHÚ

  Chào mừng quý vị đến với Website của Trường THPT Đạ Tông - Lâm Đồng.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  Slide trinh chieu, dai hoi doan truong

  Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
  Nhấn vào đây để tải về
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Nguyễn An Quốc
  Ngày gửi: 17h:51' 21-09-2010
  Dung lượng: 286.0 KB
  Số lượt tải: 218
  Số lượt thích: 0 người
  ĐẠI HỘI ĐOÀN TRƯỜNG
  Huyện đoàn Đam Rông
  Đoàn Thanh NiênCộng Sản Hồ Chí Minh
  TRƯỜNG THPT ĐẠ TÔNG
  Nhiệm kỳ 2010-2011
  BÁO CÁO
  TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO THANH NIÊN
  NĂM 2009 - THÁNG 9 / 2010
  Năm học 2009-2010 là năm các cấp bộ Đoàn và tuổi trẻ cả nước ra sức phấn đấu lập thành tích chào mừng 79 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; hưởng ứng sôi nổi phong trào “ Học tập và làm theo lời Bác ” và phong trào “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực ”.Cùng với phong trào thi đua chung của cả nước, dưới sự lãnh chỉ đạo của Chi bộ, BLĐ nhà trường và Huyện Đoàn Đam Rông; Đoàn trường đã phấn đấu tổ chức và điều hành hoạt động Đoàn và công tác thanh niên, kết quả đạt được như sau :
  I. KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC.
  1. Công tác chính trị tư tưởng.
  Tạo môi trường định hướng và rèn đạo đức chính trị cho ĐVTN để phấn đấu trở thành những ĐVTN có lý tưởng cách mạng là một nhiệm vụ được Đoàn trường đề cao trong chương trình công tác.
  Năm học 2009-2010, Với tinh thần tiếp tục thực hiện cuộc vận động “ Tuổi trẻ Đam Rông học tập và làm theo lời Bác ” Đoàn trường đã làm tốt công tác tuyên truyền cũng như lãnh chỉ đạo Đội TNTP Hồ Chí Minh nâng cao việc giáo dục truyền thống , đạo đức, lối sống, nề nếp cho ĐVTTN.
  Trong đó đã tổ chức nhiều buổi tuyên truyền dưới các hình thức như giảng giải, chiếu phim, tập hát các ca khúc truyền thống; tổ chức một số nội dung làm theo lời Bác. Lồng ghép hoạt động thực tiễn qua nội dung chương trình rèn luyện Đoàn viên. Đặc biệt đã tổ chức được phong trào “Tuần học làm theo lời Bác ” cho 17 Chi đoàn .
  Tổ chức Lễ Giỗ tổ Hùng Vương thu hút đông đảo ĐVTTN tham gia góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị của Chi Bộ nhà trường
  Cùng với các nội dung trên, Đoàn trường cũng đã chỉ đạo Hội LHTN tổ chức các hoạt động giáo dục pháp luật cho ĐVTN như Luật thanh niên, Luật giao thông đường bộ, Luật hôn nhân gia đình, Luật bình đẳng giới…vv.
  Làm tốt được các nội dung công tác trên đã góp phần thực hiện thành công một số chỉ tiêu đặt ra của nhà trường trong năm học 2009-2010 như : Về hạnh kiểm : Có 557 ĐVTTN đạt hạnh kiểm tốt chiếm 50,6 %; 458 ĐVTTN đạt hạnh kiểm khá chiếm 41,7 %; Tổng số ĐVTTN đạt hạnh kiểm khá, tốt là 1015 ĐVTTN đạt 92,3 %. Kết quả này đã đạt so với chỉ tiêu đặt ra là 90 % ( vượt 2,3 % ). Bên cạnh đó vẫn còn 85 ĐVTTN xếp loại hạnh kiểm trung bình và không có ĐVTTN bị xếp loại Hạnh kiểm yếu, kém .
  2. Công tác chuyên môn, học tập và rèn luyện.
  Năm học 2009-2010 là năm các cấp bộ Đoàn quan tâm và nhà trường ra sức thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học : Là năm học đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và đổi mới quản lý giáo dục ; tiếp tục tích cực thực hiện chỉ thị 33/2006 CTT-TTG của chính phủ về chống tiêu cực và khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục . Đánh giá được tình hình đó, trong năm qua Đoàn trường đã tổ chức được nhiều hoạt động có ý nghĩa cũng như phát huy được vai trò của Đội TNTP, Hội LHTN Trường trong việc tạo môi trường và điều kiện để ĐVTTN học tập, rèn luyện..
  Trước hết, Đoàn trường luôn quan tâm tổ chức duy trì nề nếp tốt một cách thường xuyên để tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập của ĐVTTN luôn ở trong môi trường trong sáng, lành mạnh. Bên cạnh đó cũng xem trọng và tổ chức các hoạt động có tính động viên khích lệ và tạo nên những phong trào thi đua phấn đấu trong học tập giữa các chi đoàn, ĐVTTN như: Phát động các phong trào thi đua “ Tuần dạy hay học tốt ”; phong trào tổ đội nhóm giúp nhau học tập; tổ chức nhiều cuộc thi cấp Đoàn trường như cuộc thi Rung Chuông Vàng , cuộc thi Chúng em Vui Tết Trung Thu , cuộc thi Bạn nữ khéo tay ... Các phong trào trên đều được đại đa số ĐVTTN toàn trường hưỡng ứng tham gia đông đảo, nhiệt tình và có chất lượng. .
  Đoàn Trường cũng đã làm tốt công tác tham mưu với Chi Bộ, BLĐ nhà trường, các tổ chức cấp bộ Đoàn để khen thưởng cũng như tặng các suất học bổng có ý nghĩa cho các ĐVTTN có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, góp phần động viên khích lệ phong trào học tập chung.
  Song hành với công tác trên, chi đoàn Giáo viên cũng luôn khuyến khích các đồng chí ĐVGV trong chi đoàn quyết tâm đổi mới phương pháp dạy học, tự bồi dưỡng và nâng cao kiến thức chuyên môn cũng như tăng khả năng ứng dụng công nghệ thông tin vào soạn giảng. Từ đó đã góp phần thực hiện thắng lợi một số chỉ tiêu đặt ra trong nghị quyết của Đại Hội nhiệm kỳ 2009-2010.
  -Về học lực tổng số học sinh trong Nhà trường được xếp loại học lực từ Trung bình trở lên 773 học sinh chiếm 70,3 %. Loại yếu 311 học sinh chiếm 28,3 % . Loại kém cả 2 cấp học có 16 học sinh chiếm 1,5 %.
  - Học sinh giỏi đạt 20 em chiếm 1,8 %. Trong đó cấp 2 có 15 học sinh; cấp 3 có 05 học sinh; Số học sinh tiên tiến đạt 163 em chiếm 14,8 % .Trong đó cấp 2 có 71 học sinh, cấp 3 có 92 học sinh .
  - Giáo viên giỏi cơ sở có 03 người trong đó Chi đoàn Giáo viên có 01 đồng chí đạt.
  - lao động tiên tiến có 34 người trong đó chi đoàn giáo viên có 26 đồng chí đạt.
  - Kết quả thi tốt nghiệp khối 12 đạt hơn 56 % cao hơn so với năm trước
  Kết quả trên đã một phần thể hiện ĐVTTN trường ta luôn thể hiện tinh thần cầu tiến, quyết tâm phấn đấu vượt khó vươn lên trong học tập. Góp phần thực hiện thành công một phần nhiệm vụ giáo dục chung của nhà trường.
  3. Hoạt động VH-VN-TDTT.
  - Phong trào VHVN TDTT chính là tạo ra một môi trường tốt với nhiều sân chơi bổ ích cho ĐVTTN có điều kiện để thể hiện, để khẳng định cũng như trau dồi những khả năng, năng khiếu của bản thân, giúp các rèn luyện những đức tính mạnh dạn, năng động nhiệt tình và sáng tạo của tuổi trẻ. Từ nhận định đó trong năm qua Đoàn trường đã tổ chức và chỉ đạo tổ chức Đội, Hội LHTN cùng nhịp nhàng tổ chức được những họat động sau:
  +/ Đêm hội diễn văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, với sự tham gia của 17 chi đoàn 16 chi Đội, và thu hút hơn 1100 ĐVTTN tham gia . Hội diễn đã thành công khi có hơn 30 tiết mục tham gia Hội thi và 20 tiết mục xuất sắc lọt vào đêm Hội diễn.
  +/ Phối hợp với Công Đoàn trường tổ chức Hội thi “ Bạn nữ khéo tay ”cho nữ sinh khối cấp 3 mừng ngày 20/10, kết quả thu hút 17 đội dự thi và đông đảo ĐVTN trong toàn trường tham gia.
  +/ Tổ chức cuộc thi “ Tìm hiểu 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội ” kết quả có 446 ĐVTN tham gia, trong đó có nhiều bài đẹp về hình thức, sâu sắc về nội dung.
  +/ Riêng với chi đoàn Giáo viên cũng đứng ra tự tổ chức được một số cuộc thi như : cuộc thi “ Giọng hát hay karaoke lần Ba ” nhiều buổi giao lưu dã ngoại có ý nghĩa với các chi đoàn bạn tạo mối quan hệ tốt đẹp hơn giữa các bạn đồng nghiệp .
  +/ Đoàn trường đã tổ chưc thành công “ Tháng thanh niên ” với nhiều nội dung phong phú, đa dang như múa hát tập thể, giao lưu bóng chuyền ... để chào mừng 79 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
  Bên cạnh tổ chức tốt các hoạt động ở đơn vị thì Đoàn trường cũng luôn tham gia đầy đủ các hoạt động VH-VN-TDTT do Huyện Đoàn tổ chức :
  +/ Tham gia giải bóng chuyền do Huyện Đoàn và Liên Đoàn Lao Động Huyện tổ chức, tuy kết quả chưa cao nhưng đã giúp cho ĐVTN học hỏi được nhiều kinh nghiệm .
  +/Tham gia “ Lễ ra quân Tháng thanh niên ” do Huyện Đoàn tổ chức tại xã Đar sal
  +/ Tham gia giao lưu văn nghệ trong “ Lễ giao nhận quân ” do Huyện đoàn tổ chức tại xã Đạ Tông.
  +/ Riêng CĐGV đã tham gia đóng góp 520.000 đ để mua quà tặng thanh niên lên đường nhập ngủ năm 2010.
  4. Công tác xây dựng củng cố tổ chức Đoàn, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng Nhà trường.
  Đoàn trường duy trì sinh hoạt đúng điều lệ. Thường xuyên quan tâm bồi dưỡng thanh niên ngày một trưởng thành để đứng vào đội ngũ của Đoàn, các đoàn viên ưu tú đứng vào hàng ngũ của Đảng.
  Trong năm học qua Đoàn trường đã kết nạp được 212 TN ưu tú đứng vào hàng ngũ của Đoàn, giới thiệu lên Chi Bộ 03 đồng chí Đoàn viên ưu tú để cử đi học lớp cảm tình Đảng và đã kết nạp được 06 đ/c vào hàng ngủ của Đảng
  Thực hiện tốt công tác đoàn vụ về hồ sơ sổ sách Đoàn, thu nộp đoàn phí…vv.
  Đoàn trường cũng luôn chỉ đạo các tổ chức Đội, Hội để thực hiện tốt nội dung kế hoạch do nhà trường đề ra, đồng thời củng đóng góp tham mưu nhiều ý kiến góp phần xây dựng nhà trường ngày một phát triển.
  II . ĐÁNH GIÁ CHUNG CÔNG TÁC ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO THANH NIÊN TRONG NHIỆM KỲ 2009 -2010
  Nhìn chung trong nhiệm kỳ qua Đoàn trường đã tổ chức tương đối thành công chương trình công tác, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục chung của nhà trường. Nhiều nội dung hoạt động mới và lớn đã được tổ chức thành công. Chất lượng ĐVTTN đã được nâng lên, nhiều ĐVTTN đã đạt được thành tích cao trong học tập, điều này thể hiện rõ ở các kỳ thi ĐHCĐ trường chúng ta đã có những học sinh đậu vào các trường lớn trong nước. Các chi đoàn đã chủ động hơn trong việc tham gia cũng như tạo ra các phong trào thúc đẩy thi đua ngay trong chi đoàn, đi đầu là những chi đoàn như 12a5, 11a1,10a7...
  Bên cạnh những điều đạt được, trong nhiệm kỳ 2009-2010 Đoàn trường vẫn còn nhiều tồn tại hạn chế dẫn tới hoạt động chưa thực sự thành công toàn diện.
  Thứ nhất, khả năng triệu tập và phối hợp với ĐVGV để tạo ra những phong trào và sân chơi bổ ích cho ĐVTN học sinh chưa tốt.
  Thứ hai, Công tác chỉ đạo hoạt động của đoàn trường đến các chi đoàn chưa thực sự sát sao dẫn đến một số chi đoàn hoạt động mang tính thụ động, thiếu tính lôi cuốn ĐVTN.
  Thứ ba, một số cán bộ đoàn chưa phát huy hết vai trò tiên phong, gương mẫu của mình
  * Bài học kinh nghiệm:
  - Phát huy sức mạnh tập thể BCH nhiều hơn nữa để đa dạng hơn nội dung hoạt động của mình.
  - Luôn quan tâm và giúp đỡ các chi đoàn có phong trào chưa mạnh, coi trọng việc tổ chức giao lưu giữa các chi đoàn để tăng cương sự đoàn kết và học hỏi lẫn nhau.
  - Tạo nhiều sân chơi bổ ích hơn nữa để ĐVTN được “ Học mà chơi, chơi mà học ”.
  III. KIẾN NGHỊ, ĐỀ XUẤT.

  - Đề nghị Huyện Đoàn quan tâm đến nguyện vọng của ĐVTN trường nhiều hơn nữa .
  - Đề nghị nhà trường chỉ đạo Kế toán chi tiền hỗ trợ hoạt động cho Đoàn trường hợp thời gian.
  (DỰ THẢO)
  PHƯƠNG HƯỚNG HOẠT ĐỘNG VÀ CHƯƠNG TRÌNH
  CÔNG TÁC ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO THANH NIÊN
  Nhiệm Kỳ 2010 – 2011
  ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH

  Năm học 2010 – 2011 là năm diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, địa phương : Kỷ niệm “ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội ” , kỷ niệm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, 61 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam ; là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục thực hiện cuộc vận động “ Hai không ” với bốn nội dung và phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực ”, là năm mà toàn xã hội tiếp tục ra sức “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chi Minh ”.
  + Thuận Lợi :

  - Được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Chi Bộ, Ban Lãnh Đạo nhà trường và Huyện đoàn Đam Rông.
  - Được sự phối hợp và giúp đở nhiệt tình của Công Đoàn nhà trường.
  - Đoàn trường có đội ngủ đoàn viên nhiệt tình, năng động, có năng khiếu và đầy sáng tạo; có tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái cao; có tinh thần cầu tiến .
  + Khó Khăn :

  - Phần lớn Đoàn viên là con em người dân tộc thiểu số nên còn hạn chế về nhận thức và kỷ năng; còn nhiều khó khăn, vất vã trong cuộc sống.
  - Cán bộ Đoàn chủ yếu là công tác kiêm nhiệm nên còn nhiều hạn chế về kỉ năng hoạt động phong trào.
  Từ bối cảnh và những thuận lợi, khó khăn trên; căn cứ vào kế hoạch của BLĐ nhà trường, sự chỉ đạo của Chi bộ, chương trình công tác Đoàn của Huyện đoàn Đam Rông, năm học 2010 - 2011 để xây dựng Đoàn trường ngày càng vững mạnh, BCH Đoàn trường đã xây dựng dự thảo phương hướng và chương trình hoạt động như sau :
  CHỦ ĐỀ HOẠT ĐỘNG:

  “Năm Công Trình Thanh Niên”
  II. CÔNG TÁC TRỌNG TÂM.

  1. Tập trung hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả 2 cuộc vận động “ Tuổi trẻ Đam Rông học tập và làm theo lời Bác ” và phong trào “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực ”. Lấy đây là phong trào chính để giáo dục nâng cao nhận thức chính trị cho ĐVTN
  2. Tiếp tục chương trình rèn luyện đoàn viên mới, nhân rộng những gương thanh niên, học sinh học tập và làm theo lời Bác; tuyên truyền và tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm Đại Lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, 81 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam, triển khai chương trình “ Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam ”.

  3. Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “ Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục ”
  III. CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG  * Chương trình 1: Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục, giúp học sinh có lối sống đẹp, có lý tưởng, có lòng yêu nước, có bản lĩnh văn hóa của người Việt Nam gắn với việc thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 121 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh :
  a, Đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Tuổi trẻ Đam Rông học tập và làm theo lời Bác ”.

  - Chú trọng tổ chức cho ĐVTN tìm hiều về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng và tấm gương đạo đức cao đẹp của Bác. Từ đó làm cho ĐVTN hiểu hơn về những giá trị tốt đẹp trong đạo đức của Người, giúp ĐVTN có ý thức tu dưỡng đạo đức và tích cực, tự giác làm theo những điều Bác dạy.
  - Tổ chức tìm hiểu tác phẩm “ Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân ”, “ Di chúc Bác Hồ ” ...
  - Tổ chức “ Tuần học làm theo lời Bác ”, tổ chức hội thi “ Kể chuyện Bác Hồ ”, chiếu phim
  “ Những giây phút cuối đời của Bác ”, “ Bác Hồ với Thanh Niên ”...
  b, Nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục lý tưởng cách mạng, giáo dục truyền thống tốt đẹp của dân tộc cho ĐVTN .

  - Tiếp tục tuyên truyền chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối, chủ trương của Đảng ; chính sách, pháp luật của Nhà nước.
  - Thường xuyên tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống nhân kỷ niệm các ngày Lễ lớn của đất nước để giáo dục ĐVTN về tinh thần yêu nước, truyền thống cách mạng hào hùng của dân tộc như : Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, 81 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam
  ( 3/2/1930 – 3/2/2011 ), Dỗ tổ Hùng Vương ...
  c, Đẩy mạnh công tác giáo dục đạo đức, lối sống, ý thức chấp hành pháp luật cho toàn thể ĐVTN

  - Tuyên truyền tới ĐVTN những nội dung cơ bản về luật pháp như: Luật giao thông đường bộ, Luật Hình sự, Luật Dân sự, Luật Thanh niên; Luật Bình đẳng giới ; Luật Hôn nhân - Gia đình….vv.
  - Tăng cường các hoạt động tuyên truyền, đấu tranh phòng chống các tệ nạn xã hội, tiêu cực trong học đường như cờ bạc, ma túy, gian lận trong thi cử ...
  - Xây dựng và củng cố các đội Thanh niên xung kích, Cờ đỏ trong nhà trường; nhân rộng và phát triển các loại hình Câu lạc bộ học tập, năng khiếu ; các nhóm phòng chống tệ nạn xã hội.
  Chỉ tiêu phấn đấu:

  - 100 % ĐVTN có sổ tay “Cẩm nang thanh niên ”. Trong đó có ít nhất 3 nội dung ( Tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh ; Các bài hát về dân ca, về Đoàn ; Góc lịch sử )
  - 100% Chi đoàn thực hiện được ít nhất 2 tuần học “ Làm theo lời Bác ”
  - Đoàn trường tổ chức ít nhất 6 buổi tuyên truyền về các nội dung pháp luật và 100% ĐVTN tham gia đầy đủ.
  - Tổ chức được ít nhất 4 cuộc thi, 4 buổi tuyên truyền có chất lượng ở cấp Đoàn trường để
  cổ vũ và thúc đẩy phong trào phát triển.
  Chương trình 2: Đồng hành với học sinh thi đua học tập, rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp.

  a, Tăng cường các hoạt động thi đua, tạo môi trường tốt cho ĐVTN học tập và rèn luyện.

  - Chủ động phối hợp với các đoàn thể khác như: Công đoàn, tổ chuyên môn trong việc tăng cường giáo dục động cơ , thái độ, học tập đúng đắn cho học sinh. Từ đó thực hiện tốt cuộc vận động “ Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục ”.
  - Nâng cao vai trò của tổ chức Chi đoàn trong việc đổi mới phương pháp học tập, đổi mới phương pháp giảng dạy thông qua các họat động tọa đàm trao đổi về phương pháp học tập, phương pháp giảng dạy.
  - Tổ chức các câu lạc bộ học tập, nâng cao chất lượng của các tổ, đội nhóm học tập ở các chi đoàn. Tổ chức các cuộc thi kiến thức từ cấp chi đoàn đến Đoàn trường để cổ vũ phong trào học tập.

  b, Khuyến khích, hỗ trợ ĐVTN học tập, phát triển tài năng.

  - Chủ động tổ chức các hoạt động tuyên dương học sinh giỏi, học sinh có nhiều sáng kiến trong học tập, gương sáng về học tập ( học sinh có tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập). Tham mưu, đề xuất với Chi bộ, BLĐ nhà trường cũng như các cấp bộ Đoàn trao học bổng cho những học sinh có thành tích cao trong học tập.
  - Mở rộng mối quan hệ và tranh thủ sự giúp đở của các ban nghành, đoàn thể và quý phụ huynh có tâm huyết với “ Sự nghiệp trồng người ” để nhận được những sự giúp đở ý nghĩa nhằm động viên ĐVTN cố gắng vươn lên .
  Chỉ tiêu phấn đấu :

  - 100% ĐVTN tự giác thực hiện tốt cuộc vận động “ Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục ”
  - 100 % các Chi đoàn đểu có ít nhất 3 đội nhóm học tập và hoạt động có hiệu quả.
  - 100 % các Chi đoàn tự tổ chức được các hoạt động hỗ trợ khuyến khích học tập như các cuộc thi nhỏ trong chi đoàn, các buổi trao đổi phương pháp học tập với các chi đoàn bạn…vv.
  - Thành lập 01 câu lạc bộ “ Giúp nhau học tập ”, 01 câu lạc bộ “ Năng khiếu ” do CĐGV chủ trì thực hiện.
  - Phấn đấu cuối năm có 8 ĐVTN đạt học sinh giỏi, 92 ĐVTN đạt danh hiệu học sinh tiên tiến, lên lớp thẳng đạt 75 % và lên lớp sau khi thi lại đạt 90 %.
  Chương trình 3 : ĐVTN xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng


  a, Hoạt động xung kích tình nguyện

  - Tổ chức những “ Ngày chủ nhật xanh tình nguyện ” .
  - Triển khai các hoạt động tình nguyện tại chỗ gắn với đảm nhận thực hiện các công trình thanh niên, xây dựng cảnh quan nhà trường xanh, sạch, đẹp và môi trường thân thiện.
  b, Hoạt động Văn hóa văn nghệ - Thể dục thể thao

  - Đẩy mạnh phong trào văn nghệ quần chúng trong nhà trường, tuyên truyền luyện tập các bài hát cách mạng , bài hát cộng đồng, các bài dân ca trong ĐVTN.
  - Thành lập các câu lạc bộ văn nghệ, thể thao và lấy đó làm nòng cốt cho phong trào chung.
  - Tổ chức và nâng cao chất lượng các giải thể thao truyền thống như Bóng Đá, Bóng Chuyền cũng như tổ chức các giải mới Cầu Lông, Bóng Bàn, Đá Cầu ...
  - Tiếp tục phát triển phong trào “ Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại ” trong tất cả các chi đoàn, lấy chi đoàn GV làm nòng cốt.
  => Chỉ tiêu phấn đấu :

  - 100 % chi đoàn và ĐVTN tích cực tham gia phong trào VHVN-TDTT và mỗi chi đoàn đểu có tổ tuyên truyền của chi đoàn mình.
  - Mỗi Chi đoàn thường xuyên chăm sóc một Công trình thanh niên và tiếp tục tham gia đóng góp xây dựng công trình thanh niên ngày một lớn hơn, đẹp hơn.
  - Đoàn trường phấn đấu tham mưu và phối hợp với nhà trường, các tổ chức đoàn thể trong trường tổ chức ít nhất 5 cuộc thi và giải đấu cho ĐVTN.
  - Phấn đấu các đội tuyển của Trường tham gia thi đấu trong khu vực huyện đều đạt giải.
  Chương trình 4: Tham gia xây dựng tổ chức Đoàn - Hội, tham gia xây dựng Đảng và Nhà trường vững mạnh.


  a, Công tác xây dựng, củng cố tổ chức , cán bộ và công tác đoàn viên.

  - Tổ chức đăng ký và tăng cường việc đôn đốc thực hiện các nội dung của chương trình rèn luyện Đoàn viên trong thời kỳ mới.
  - Tổ chức tập huấn hàng tháng các kỹ năng , nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ đoàn, nhất là cán bộ chi đoàn, tổ chức họp BCH hàng tháng để đánh giá rút kinh nghiệm kịp thời và đề ra biện pháp hoạt động có hiệu quả.
  - Mở ít nhất 3 lớp học Cảm tình đoàn và tổ chức kết nạp Đoàn viên mới 3 đợt trong một năm ( kết nạp 220 đoàn viên mới ). Kịp thời đề xuất với Chi bộ xem xét kết nạp Đảng đối với các Đoàn viên ưu tú ở các Chi đoàn, đặc biệt là Chi đoàn Giáo viên.
  - Tăng cường hình thức kiểm tra chéo giữa các chi đoàn theo định kỳ hàng tháng. BCH Đoàn trường có kế hoạch kiểm tra kịp thời đối với các chi đoàn có biểu hiện phong trào đi xuống và kiểm tra đánh giá thường xuyên đối với các Chi đoàn.
  Chỉ tiêu phấn đấu :


  - 100% ĐVTN hoàn thành nhiệm vụ được giao, thể hiện được vai trò của người Đoàn viên thanh niên.
  - Xếp loại Đoàn viên cuối năm: Xuất sắc đạt 40 % . Khá đạt 60 %, không có Đoàn viên xếp loại trung bình, yếu, kém.
  - 100% Biết các kỹ năng cơ bản của Đoàn.
  - 100% đăng ký và tham gia tốt chương trình rèn luyện Đoàn viên .
  Đoàn trường đăng ký danh hiệu vững mạnh cấp Huyện.

  Trên đây là dự thảo phương hướng hoạt động và chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2010-2011 rất mong Đại hội phát huy trí tuệ tập thể để đóng góp ý kiến xây dựng bản phương hướng sát với thực tế hoạt động và đẩy chất lượng hoạt động Đoàn trường ta ngày một phát triển đi lên.
  MỘT SỐ CHỈ TIÊU LỚN CẦN ĐẠT
  NHÓM CHỈ TIÊU VỀ HỌC TẬP


  1. 65 % ĐVTN khối 12 đậu tốt nghiệp THPT và 50 % trong số đó đậu vào các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học
  2. Có 08 ĐVTN đạt danh hiệu học sinh giỏi; 92 ĐVTN đạt danh hiệu học sinh tiên tiến.
  3. Lên lớp thẳng 75 %, lên lớp sau khi thi lại 90 %.
  NHÓM CHỈ TIÊU VỀ NỀ NẾP, HẠNH KIỂM  1 . 96 % ĐVTN được xếp loại hạnh kiểm khá, tốt ( không quá 4 % xếp loại trung bình; không có ĐVTN bị xếp loại yếu, kém )
  2 . 100 % ĐVTN chấp hành nghiêm chỉnh các quy định pháp luật của như : Luật giao thông đường bộ, Luật phòng chống ma túy, luật phòng chống các tệ nạn xã hội ...; 100% ĐVTN không vi phạm nội quy, quy định của nhà trường.
  3. 100% các chi đoàn tham gia thực hiện tốt nề nếp tự quản, đánh giá thi đua hàng tuần.
  NHÓM CHỈ TIÊU VỀ CÔNG TÁC PHÁT TRIỂN ĐOÀN VIÊN  1. 100 % Đoàn viên cuối năm đều được xếp loại khá , tốt.
  2. Giới thiệu 08 Đoàn viên ưu tú cho Chi Bộ bồi dưỡng, kết nạp Đảng.
  3. Bồi dưỡng và kết nạp được 220 thanh niên ưu tú vào đội ngủ của Đoàn ( 3 lớp )
  NHÓM CHỈ TIÊU VỀ CÔNG TRÌNH THANH NIÊN, CÁC HOẠT ĐỘNG PHONG TRÀO VÀ CÁC VẤN ĐỀ KHÁC


  100% ĐVTN tham gia đầy đủ các phong trào VHVN – TDTT do Đoàn trường, Nhà trường tổ chức.
  100% chi đoàn sinh hoạt định kỳ và thực hiện tốt công tác đoàn vụ, đống đoàn phí đầy đủ.
  3. Xây dựng và duy trì Câu lạc bộ học tập và Câu lạc bộ năng khiếu
  4. Mỗi chi đoàn xây dựng và chăm sóc 1 công trình thanh niên
  Đoàn trường đăng ký danh hiệu vững mạnh xuất sắc.
  *** ĐVTN Trường THPT Đạ Tông Quyết tâm thực hiện
  thành công những chỉ tiêu trên !***
  No_avatar

  Cám ơn đ/c Quốc đã hoàn thành nhiệm vụ đúng thời hạn. Đ/c tập huấn xong nhớ sắp xếp để về kịp dự Đại Hội Đoàn trường nhé.

  No_avatar
     Mới các đ/c ĐVTN trường THPT Đạ Tông đọc và đống góp ý kiến cho dự thảo báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2009 - 2010  và dự thảo phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2010 - 2011 của Đoàn trường để dự thảo được hoàn thiện hơn.
   
  Gửi ý kiến